Là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp MultiSIM, dịch vụ mới ra mới của VTT đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là sự ghen tị từ người dùng chưa dùng mạng Viettel.

Ngay sau khi ra mắt MultiSIM ngày 01/03/2020, cộng đồng mạng đã bắt đầu xôn xao về dịch vụ mới nhất của Viettel từ trước khi truyền thông chính thức: MultiSIM là gì? Tại sao lại phải dùng MultiSIM? Đăng ký MultiSIM như thế nào? và câu hỏi được gặp nhiều nhất có lẽ là “Bao giờ thì các nhà mạng khác mới có dịch vụ này?”. Viettel hiện là nhà mạng đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ MultiSIM – cho phép 1 số Viettel được nhân tối đa thành 4 SIM khác nhau.

Cộng đồng mạng xôn xao vì tính năng 1 sim nhân 4 của Viettel. 

Khi sử dụng MultiSIM, khách hàng sẽ có 1 SIM chính và 3 SIM phụ, có thể chia sẻ số điện thoại, gói cước 3G/4G Viettel, cuộc gọi trên di động với nhiều thiết bị khác nhau như đồng hồ, máy tính bảng, laptop v.v.

Trước đó, Viettel cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp eSIM cho iPhone vào đầu năm 2019 và eSIM cho Apple Watch vào tháng 12/2019. Từ sau khi ra mắt eSIM trên Apple Watch ngày 13/12/2019, hiện tại gần 100% đồng hồ thông minh Apple bán ra tại Việt Nam đều đã sử dụng dịch vụ eSIM Viettel. Ti lệ khách hàng từ mạng khác (CMGS) trong tổng số khách hàng dùng eSIM chiếm 3.5%, cao gấp 5 lần tỉ lệ khách hàng CMGS trên toàn bộ 70 triệu khách hàng Viettel.

Đáng quan tâm hơn, khách hàng Việt Nam mua Apple Watch hỗ trợ eSIM chiếm 70% lượng bán ra, dù giá không rẻ, chênh giá hơn ít nhất 25% so với bản thường không có eSIM. Con số này ngược lại hoàn toàn so với những dự đoán trước đó của các nhà bản lẻ như XNK Viettel, Thế giới di động, FPT về việc tỷ lệ khách hàng mua máy Apple Watch hỗ trợ eSIM và không eSIM là tỉ lệ 30 – 70. Điều này cho thấy sức hút và thói quen tiêu dùng đặc biệt của người Việt Nam với thiết bị thông minh có gắn eSIM.

Năm 2019, Viettel đã giới thiệu eSIM trên iPhone và Apple Watch nức lòng dân mê công nghệ. 

Không chỉ như vậy, đối với eSIM cho các dòng điện thoại trong khoảng thời gian từ 11/2019 đến nay (thời điểm Viettel tiếp tục tiên phong cung cấp eSIM cho Apple Watch) đã tăng trưởng lên gấp đôi, đạt ~24.000 eSIM/tháng, so với giai đoạn trước đó.

Như vậy, chỉ riêng với dịch vụ eSIM đã giúp thúc đấy gấp 5 lần tỉ lệ khách hàng chuyển mạng giữ số, cho thấy những xu hướng như eSIM và MultiSIM sẽ còn khó lòng hạ nhiệt trong thời gian tới, tiếp tục sứ mệnh gia tăng trải nghiệm khách hàng và phát triển lộ trình chuyển dịch số của Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *