LÀM THỂ NÀO CHẠY FIRMWARE CHO ANDROID TV BOX DÒNG AMLOGIC CHIP

Với các sản phẩm Android box sử dụng chip Amlogic thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Các sản phầm MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… đều được sử dụng Chip của AMlogic đấy. Sau đây Sumall.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chúng ta cần có nhứng gì?

– Smart box cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Tool: Để up trên máy tính.

– Firmware có thể bằng các định dạng file như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm và tải firmware nhé.

2. Các bước thực hiện.

a. Thực hiện trên máy tinh 

Đối một số phiên bản Firmware mới, nhà sản xuất sẽ đưa ra dưới dạng file .img, để cài đặt các file dạng này, dùng laptop được cài win 7 trở lên là tốt nhất.

–  Vào link sau để tải USB Burning Tool về  http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Tiến hành giải nén và cài đặt như các phần mềm bình thường khác.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Nạp firmware cho phần mềm.

Chọc Reset trên thiết bị, đồng thời kết nối cổng USB từ Máy Tính với thiết bị qua cổng USB, giữ chặt nut reset cho đến khi thấy Máy Tính nhận tín hiệu driver của Chiếc Android Box

Bây giờ đến bước cập nhật Firmware bằng cách nhấn nút Start.

Chúng ta đợi khi nào máy báo thành công như hình dưới là thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Dùng thẻ nhớ/USB để cập nhật firmware

Các này chúng ta tải và dùng định dạng firmware là .zip, bạn tải file đó về -> chep vào thẻ nhớ hoặc USB -> sau đó vào phần Apps, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Bài viết được lấy từ : http://sumall.vn/huong-dan-cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dung-chip-amlogic/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.